|
0

[ Báo giá] Tổng chi phí xây dựng nhà yến

Đăng bởi: Yến sào Linh Lucky ngày 18/05/2022
Xây nhà yến tốn bao nhiêu tiền? Là câu hỏi mà nhiều khách hàng của Yến Sào Linh Lucky thắc mắc. Chi phí xây dựng nhà yến cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là chi phí xây dựng nhà yến 100m2. Cùng theo dõi nhé!

3 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà yến

Kiểu xây nhà nuôi yến

Hiện nay có 2 kiểu xây nhà nuôi yến là xây nhà kiên cố hoặc xây nhà tiền chế.

Xây nhà yến kiên cố  và nhà nuôi yến tiền chế đều được xây dựng lên với mục đích nuôi yến. Tuy nhiên, 2 loại nhà nuôi yến này có tính khác biệt trong quá trình xây dựng dẫn đến chi phí xây nhà nuôi yến của mỗi loại sẽ khác nhau.

Khác biệt của nhà nuôi yến kiên cố và nhà nuôi yến tiền chế.

  • Nhà nuôi yến tiền chế được cấu thành từ các khung cột, kèo thép kèm các thành phần vật liệu khác có khả năng lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng thi công, nâng cấp sửa chữa dễ dàng và tận dụng được tối đa diện tích không gian có sẵn.Ưu điểm loại này lắp đặt nhanh chóng nhưng độ bền không cao. Hơn nữa, khi xây dựng nhà yến tiền chế cần thợ tay nghề cao vì cần kỳ công và phức tạp trọng công đoạn tạo nên môi trường sống cho yến.
  • Nhà nuôi yến cố định được dựng nên từ bê tông cốt thép như nhà ở. Vì vậy độ bền có thể lên đến 30 năm. Nếu bạn muốn nuôi yến bền lâu thì có thể cân nhắc xây nhà yến kiên cố sinh lợi tốt hơn nhà yến tiền chế.

Chi phí để xây nhà nuôi yến kiên cố sẽ cao hơn xây nhà tiền chế.

nhà yến tiền chế

Quy mô xây dựng nhà yến

Tùy thuộc vào bạn xây dựng nhà nuôi yến 100m2, 1000m2 hay hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn. Thông thường, các gói xây nhà yến sẽ tính giá / m2. Chính vì vậy, khi tính toán chi phí xây dựng nhà nuôi yến, bạn cần biết các gói xây dựng và nhân với diện tích cần xây dựng.

Với các diện tích xây dựng lớn thường có những ưu đãi hơn với quy mô xây dựng nhỏ

Chi phí trang thiết bị lắp đặt

Trang thiết bị dụ yến là không thể thiếu khi bạn muốn đầu tư nuôi yến.

Trang thiết bị lắp đặt khi nuôi yến như: Loa, âm ly, máy phun tạo ẩm, máy phun sương, dung dịch tạo mùi tự nhiên, các dung dịch kích thích yến….Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, thương hiệu khác nhau, chất lượng khác nhau, quý khách hàng tham khảo từ nhiều nguồn để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phụ thuộc vào các điều kiện như: Diện tích nuôi chim yến, vị trí xây nhà yến… mà người nuôi yến sẽ lựa chọn loại trang thiết bị và số lượng lắp đặt phù hợp

lắp đặt trang thiết bị xây nhà yến

Các loại chi phí xây dựng nhà yến

Chi phí xây dựng thô

Chi phí xây dựng thô sẽ bao gồm chi phí gia công móng nhà nuôi yến. Đối với nhà nuôi yến có định, chi phí này sẽ bao gồm xây dựng tường bao, ngăn phòng….

Chi phí lắp đặt thiết bị

Cũng giống giới thiệu ở trên, chi phí này được các đơn vị xây dựng nhà nuôi yến tính theo m2. Bạn cũng cần tìm hiểu, theo tính toán của các đơn vị xây nhà yến thì chi phí này sẽ bao gồm những thiết bị nào, nguồn gốc và hiệu quả ra sao.

Chi phí khác

Chi phí này sẽ bao gồm chi phí khảo sát, chi phí giám sát, chi phí bản vẽ… Bởi để xây dựng nhà yến nhanh thu lợi nhuận thì cần tính toán kỹ lượng, xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật.

Việc xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật hay không quyết định vào việc lựa chọn đơn vị xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Người nuôi yến cần tìm hiểu kỹ các đơn vị xây nhà yến để đầu tư xây nhà nuôi yến hiệu quả nhất

Bảng tổng chi phí xây dựng nhà yến 100m2 

Bảng giá dành cho xây dựng nhà yến 100m2, được ước tính trên các nguồn chi phí xây dựng nhà yến. Với các diện tích khác, quý khách hàng cũng có thể tự ước lượng dựa trên bảng này. 

Ngoài ra, chi phí xây dựng nhà nuôi yến mới sẽ cao hơn chi phí cải tạo nhà nuôi yến cũ. Bảng dưới đây là tổng chi phí xây dựng nhà yến mới. ( tham khảo)

Tuy nhiên, để biết chính xác hơn chi phí xây dựng nhà yến bao nhiêu đối với mong muốn của riêng mình, quý khách hãy liên hệ Yến sào Linh Lucky để được tư vấn trực tiếp nhé!

 

100m2

Ghi chú

Tổng chi phí xây dựng thô

2.800.000 đến 3.000.000đ/m2 sàn

Quý khách có thể tự nhân lên với diện tích của mình. Ngoài ra, tùy từng bên sẽ có các chi phí như bản vẽ, giám sát thi công….

Tổng lắp đặt thiết bị

1.000.000 đến 1.200.000đ/m2 sàn

Chi phí khảo sát

2.000.000 đ/ ngày

Để biết rõ các khoản chi phí khi xây dựng nhà yến 100m2, quý khách hàng có thể xem ngay tại bài viết: Đầu tư xây dựng nhà yến 100m2 là bao nhiêu?

chi phí xây dựng nhà yến 100m2

Các bước tiến hành xây dựng nhà yến

Bước 1: Tư vấn xây dựng

Bước 2: Khảo sát khu vực xây dựng nhà yến

Bước 4: Thiết kế bản vẽ xây dựng

Bước 5: Xây dựng phần thô

Bước 6: Lắp đặt các thiết bị bên trong nhà nuôi

Bước 7: Xử lý môi trường xung quanh nhà yến

Bước 8: Bảo hành nhà nuôi yến

Xem chi tiết: Quy trình xây nhà yến đúng kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao

Trên đây, Yến sào linh lucky đã giải đáp thắc mắc xây dựng nhà yến tốn bao nhiêu tiền? Hay nuôi yến cần bao nhiêu vốn của nhiều khách hàng. Việc xây nhà yến đúng kỹ thuật sẽ rút ngắn thời gian thu hồi vốn khi đầu tư xây nhà yến và kinh doanh yến sào. Chúc quý khách thành công trong quá trình xây dựng nhà yến của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc, quý khách hãy liên hệ Yến sào Linh Lucky 0918571468 để được tư vấn chi tiết nhé!

icon messenger icon zalo icon phone
ajax-loader