|
0

Cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến với chi phí thấp

Đăng bởi: Yến sào Linh Lucky ngày 24/05/2022
Đầu tư nhà nuôi yến tốn kém chi phí, vì vậy nhiều người chọn cách cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến để tiết kiệm chi phí. Đồng thời nhà ở kết hợp với nhà nuôi yến giúp cho quá trình chăm sóc chim yến tiện hơn. Bài viết dưới đây, yến sào linh lucky hướng dẫn phương pháp cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến  giúp các bạn tiết kiệm chi phí nuôi yến.

Đầu tư nhà nuôi yến tốn kém chi phí, vì vậy nhiều người chọn cách cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến để tiết kiệm chi phí. Đồng thời nhà ở kết hợp với nhà nuôi yến giúp cho quá trình chăm sóc chim yến tiện hơn. Bài viết dưới đây, yến sào linh lucky hướng dẫn phương pháp cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến  giúp các bạn tiết kiệm chi phí nuôi yến.

Lợi ích và khó khăn của việc cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến.

 • Lợi ích lớn nhất là tiết kiệm chi phí: Xây nhà nuôi yến chi phí đắt nhất là chi phí đất xây dựng. Vì vậy, cải tạo nhà ở thành nhà nuôi ở thành nhà nuôi yến giúp tiết kiệm khoản chi phí này.
 • Khó khăn khi cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến là việc tính toán cải tạo độ cao tầng, diện tích phòng yến, bày trí lỗ thu chim sao cho hiệu quả nhất. Việc xây mới đã không đơn giản cho nên cải tạo nhà nuôi yến từ nhà ở lại càng khó hơn.

nhà nuôi chim yến

Quy trình cải tạo nhà ở thành nhà nuôi chim yến

Để quá trình cải tạo nhà ở thành nhà nuôi chim yến thành công, thì bạn cần có quy trình chuẩn chỉnh. Tham khảo quy trình cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến ở dưới đây:

Bước 1: Khảo sát địa điểm: 

Khi khảo sát địa điểm bạn cần chú ý các điểm sau:

 • Vị trí nhà ở bạn muốn cải tạo có thuộc khu vực cho phép nuôi chim yến hay không? Không phải ở đâu cũng được phép nuôi chim yến. Các vùng được phép nuôi chim yến phải thuộc khu vực cho phép của huyện. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến.
 • Vị trí cải tạo nhà ở thành nhà nuôi chim yến có nhiều chim bay qua không. Có dễ dàng để thu hút chim yến vào ở không? Điều này quyết định đến hiệu quả, tránh sau khi cải tạo xong không mang lại hiệu quả.
 • Diện tích cải tạo có phù hợp để nuôi chim yến không? Tùy thuộc vào nhà ở cải tạo là nhà cấp bốn hay nhà tầng. Vậy, nhà nuôi chim yến có diện tích thế nào thì phù hợp, bạn có thể xem Điều kiện nuôi chim yến trong nhà tại đây.
 • Nơi cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến có gần nguồn thức ăn cho chim yến không? Khí hậu có ấm áp phù hợp với sự sinh trưởng của yến hay không?
 • Kết cấu nhà ở có phù hợp để nuôi chim yến hay không? Có cần phải cải tạo chống nóng chống ồn để phù hợp nuôi chim yến hay không? 

Nhà nuôi chim yến cần cách âm tốt, chống nóng hiệu quả, thoáng mát thì mới giữ chim yến ở lại. Nếu không đủ các điều kiện trên thì việc cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến dường như khó có hiệu quả, Hoặc bạn sẽ tốn nhiều chi phí để cải tạo. Dựa trên những khảo sát trên bạn có thể ra phương án nên xây mới nhà nuôi yến hay cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến sẽ có lợi hơn.

vị trí nuôi chim yến

Bước 2: Tìm đơn vị thiết kế và xây dựng nhà nuôi yến:

 • Việc cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến không đơn giản, vì vậy mà bạn cần phải nhờ đến những kỹ sư chuyên xây dựng nhà nuôi yến để có sự tính toán hợp lý nhất.
 • Việc cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến liên quan đến việc tính toán thiết kế các phòng yến, vị trí bố trí thiết bị âm thanh và tạo mùi bầy đàn cũng như thiết kế các lỗ yến cho hợp lý.
 • Sự tư vấn và tính toán của các kỹ sư sẽ giúp bạn tối ưu chi phí cũng như hiệu quả cải tạo.

Bước 3: Lên kế hoạch cải tạo và tính toán chi phí cải tạo

 • Chi phí cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến phụ thuộc vào loại nhà ở cấp 4 hay nhà ở 2 tầng , 3 tầng. 
 • Thông thường, chi phí cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến cấp 4 khoảng 150 triệu - 200 triệu

3 lưu ý khi cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến:

Đặc điểm của nhà ở khác với nhà nuôi yến vì vậy, khi cải tạo chúng ta cần phải lưu ý đến những điều sau phù hợp với đặc điểm của chim yến:

 • Độ cao của nhà yến: Chim yến trước khi bay thường rơi khỏi thanh làm tổ vì vậy độ cao cần xây dựng nhà yến từ 2,1 m - 2,8m.
 • Chống nóng nhà yến: Yến không chịu được nhiệt độ quá cao cũng như quá thấp, Nhiệt đột thích hợp để yến sinh trưởng là 26-30 độ. Vì vậy, thường thì nhà nhiều tầng sẽ chống nóng tốt hơn. Nếu cải tạo nhà cấp bốn thì bạn cần chú ý các biện pháp chống nóng để nuôi yến như xây trần cao hẳn lên, Với các nhà nhiều tầng thì tầng trên cùng nên xây trần cao hơn so với các tầng dưới ít nhất 0,5m
 • Chống thấm: Chống thấm cho nhà yến giúp chúng ta phun sương khi thu hoạch tổ không làm nhà yến bị thấm nước.

nhà nuôi chim yến

Trên đây là những lưu ý về việc cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến. Yến Sào Linh Lucky chúc bạn thành công trong dự án cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến của mình. Nếu có thắc mắc về việc xây dựng nhà yến cũng như chăm sóc, kinh doanh yến sào, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé

icon messenger icon zalo icon phone
ajax-loader